Bánh lọc trần

100.000

Sản phẩm: Bánh bột lọc trần

Quy cách: 50 cái/hộp

Bánh đã được hấp chín.

Kính thông báo:

Hiện tại các đơn vị vận tải tạm ngưng do ảnh hưởng Covid, chúng tôi sẽ cung cấp sản phẩm này khi các đơn vị vận tải được phép hoạt động trở lại.

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!

Danh mục:

Mô tả

CÁCH LÀM BÁNH BỘT LỌC TRẦN NỔI TIẾNG CỦA XỨ HUẾ

Bánh bột lọc trần là món ngon nổi tiếng và rất phổ biến ở xứ Huế. Khách du lịch đến đây có thể thưởng thức món bánh này ở bất kỳ đâu, dọc các con đường hay trong các chợ lớn nhỏ. Bánh có phần vỏ trong suốt, nhân thường được làm bằng tôm, thịt hoặc đậu phụng. Khi chúng quyện vào nhau, tạo nên một hương vị hấp dẫn rất khó để chối từ.

Nếu không đến Huế, thì bạn có thể tự tay thực hiện món bánh nổi tiếng này ngay tại nhà. Đối với những ai bắt tay vào làm lần đầu tiên thì có lẽ sẽ hơi khó khăn. Tuy nhiên, bạn yên tâm, những hướng dẫn chi tiết chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công, tạo nên được một mẻ bánh bột lọc trần ngon miệng. Cùng tham khảo và thực hiện ngay nhé!

banh bot loc tran hue

Bánh bột lọc trần là món ăn nổi tiếng của xứ Huế (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

50 gram bột sắn dây
400 gram bột năng
200 gram tôm tươi
100 gram thịt ba chỉ
50 gram mộc nhĩ
50 gram đậu phụng
Gia vị: muối, ớt, tiêu, nước mắm
Hành hoa, ngò rí, hành tây

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm nhân bánh bột lọc

– Thịt ba chỉ rửa sạch, đem băm nhuyễn.
– Tôm lột bỏ đầu và đuôi, thái thành từng miếng nhỏ.
– Mộc nhĩ đem ngâm với nước ấm trong khoảng 10 – 15 phút cho nở mềm rồi băm nhỏ.
– Cho thịt ba chỉ cùng tôm vào chung một âu. Sau đó, cho muối, tiêu, nước mắm vào ướp, để khoảng 15 – 20 phút cho thấm đều gia vị.
– Hành khô bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, ½ băm nhuyễn cho vào ướp với thịt ba chỉ và tôm, 1/2 còn lại đem thái mỏng để phi thơm sau.
– Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo nhỏ rồi trút phần hành băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, bạn cho toàn bộ phần thịt ba chỉ băm và tôm vào xào chín.
Lưu ý: Khi ướp nhân bánh, bạn nên cho lượng gia vị nhiều hơn bình thường một chút, khi ăn, bánh sẽ vừa miệng hơn.

Bước 2: Nhào và nặn bột

– Cho 50 gram bột sắn dây và 200 gram bột năng vào chung một âu nhỏ. Sau đó, cho từ từ 250ml nước sôi vào âu rồi dùng tay nhồi thật mạnh cho đến khi thu được khối bột dẻo mịn.
– Chia khối bột thành nhiều phần nhỏ. Từ những phần nhỏ này bạn ngắt thành từng viên bột nhỏ. Sau đó, cán mỏng và cho phần nhân đã được xào chín vào rồi dính các mép bánh lại với nhau, dùng ngón tay nặn giống hình con sò.
Lưu ý: Khi trút nước sôi vào bột, bạn nên trút từ từ, cân chỉnh lượng bột sao cho không làm bột quá khô hay quá ướt.

cach lam banh bot loc tran hueCác bước tạo hình bánh bột lọc (Nguồn: Internet)

Bước 3: Luộc bánh bột lọc

– Đun sôi một nồi nước lớn. Sau đó, cho 1 thìa dầu ăn và ½ thìa muối vào.
– Nước sôi bạn thả bánh vào, đun với lửa lớn cho đến khi thấy bánh nổi lên thì vớt ra.
– Cho ngay bánh vào âu nước lạnh rồi nhanh chóng vớt ra để ráo nước.
– Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp và cho hành hoa cắt nhỏ vào xào nhanh rồi tắt bếp.
– Trút bánh vào chảo mỡ hàng, rửa sạch ngò rí và hành tây rồi thái nhỏ cho vào. Bạn cắt ớt thành từng khoanh cho vào để tạo điểm hấp dẫn.
– Đem 50 gram đậu phụng đi rang. Sau đó, cho vào cối giã nhỏ, đừng nhuyễn quá rồi rắc lên bánh để tăng thêm độ béo và ngon.
– Nếu thích ăn mặn, bạn có thể pha thêm chút nước chấm để ăn kèm theo tỉ lệ 2 thìa nước mắm, 8 thìa nước lọc, 2 thìa đường, nước cốt ½ quả canh và một trái ớt cắt khoanh.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh lọc trần”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *