Bánh tráng – 1kg

52.000

Sản phẩm: bánh tráng

Xuất xứ: Củ chi

Quy cách: Đóng gói 500gr

Danh mục:

Mô tả

Làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông huyện Củ Chi đã hình thành từ rất lâu đời. Có lẽ nhờ nằm cạnh dòng sông Sài Gòn với nguồn nước ngọt quanh năm cộng với đôi bàn tay khéo léo mà người dân đã tạo ra những chiếc bánh tráng rất đặc trưng không đâu sánh bằng. Đặc biệt là những ngày giáp tết thì không khí nơi đây rất là nhộn nhịp.

Để tráng bánh người thợ dùng một cái gáo múc bột đổ lên trên một tấm vải được căng sẵn trên một cái miệng nồi có nước đang sôi bên trong. Sau đó dùng gáo dừa trải đều một lớp bột thật mỏng theo hình tròn. Động tác này phải khéo léo nhanh nhẹn, diễn ra chỉ trong vài dây. Bánh chín dùng một chiếc ống luồng rây, bánh gỡ ra trải lên một chiếc liếp được đan bằng tre sau đó mang ra phơi nắng.

Nếu như trước đây, nhiều nhà thường tráng bánh thủ công, mọi công đoạn đều dựa vào sức người thì hiện nay cũng với sự phát triển của khoa học công nghệ dã có nhiều lò tráng bánh sử dụng máy móc hiện đại trong quy trình làm bánh số hộ làm bánh thủ công cũng giảm dần. Nếu những người làm bánh tráng truyền thống phải làm mọi công đoạn, phải thức khuya dậy sớm, thì những lò bánh tráng bằng máy cũng vất vả không kém.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh tráng – 1kg”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *